• This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • 382 Nguyễn Chí Thanh, P.5, Q.10, TP.HCM
  • (08) 628.58.666 (08) 629.33.638

Tính năng tự động cập nhật phần mềm trên các hệ điều hành là rất cần thiết để thiết bị tự cài đặt các bản cập nhật mới nhưng một nhà sản xuất máy tính Windows đã âm thầm tắt nó đi, không cho phép thiết bị tự cài bản cập nhật Windows mới nhất.

Cái tên này đó là Samsung, phần mềm cài sẵn trên máy tính bán ra của nhà sản xuất này sẽ không cho phép Windows tự cập nhật bản mới nhất vì nó xung đột với phần mềm của Samsung.

Tất cả máy tính xách tay bán ra của Samsung đều được cài sẵn một phần mềm có tên SW Updater để tự cài các bản cập nhật driver, firmware, bloatware cho máy tính. Vấn đề nằm ở chỗ SW Updater có chứa một chương trình mang tên 'Disable_Windowsupdate.exe', nhằm ngăn chặn Windows tự động cài đặt các bản cập nhật. Ngay cả khi bạn nhận ra điều này và bật lại tính năng tự động cập nhật cho Windows thì SW Updater của Samsung cũng sẽ tắt nó đi khi khởi động lại máy tính.Samsung chưa đưa ra lý do rõ ràng nhưng có vẻ như hai phần mềm này xung đột với nhau ở một vấn đề nào đó. Dù sao thì việc ngăn chặn Windows tự cập nhật là một vấn đề khá quan trọng khi nó không cho phép hệ điều hành cài các bản cập nhật nhằm sửa lỗi, vá lỗi bảo mật cho máy tính. Sau khi vấn đề này được đề cập, một đại diện của Samsung cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với đại diện Microsoft để giải quyết.

 

Nguồn: tinhte.vn